Cách chọn cần câu cho người mới chơi

Sản phẩm liên quan

Cần câu Kaiwo Tầm Vương 6H

0 out of 5
3.730.000 12.010.000 

Cần Tay Vua Câu Hắc Ngư 4H

0 out of 5
750.000 1.250.000 

Cần câu Kaiwo Kiếm Vũ Lý Ưu Nhàn 4H

0 out of 5
3.560.000 7.450.000 

Chào mọi người!

Mình là Điếu Tịch Nhân, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn cần câu phù hợp cho các bạn mới tham gia bộ môn Câu Đơn, Câu Đài

Hầu hết các cần thủ khi mới tham gia bộ môn câu đơn, câu đài luôn có suy nghĩ sẽ mua 1 cây cần có tiêu chí giải quyết mọi vấn đề, gói gọn trong 1 cây cần. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, không có một cây cần nào, có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu, giải quyết mọi vấn đề khi đi câu cá. Cây cần dù đắt đến đâu, tốt đến mấy cũng không thể giúp bạn câu được mọi loại cá, cũng như tập tính cá. Thời gian đi câu càng dài bạn sẽ thấy số cần câu mình có càng nhiều với đủ loại thương hiệu, mầu sắc, kích cỡ, thông số kỹ thuật khác nhau. Vậy lựa chọn cần như thế nào cho phù hợp…. Theo mình bạn nên chia ra thành nhiều loại sở thích câu cá.

 1. Cần câu tay cảm giác.
 • Đúng với cái tên của nó, câu cá cảm giác giúp cho cần thủ cảm nhận được từng cử động của con cá dưới nước khi ròng cá. Tiếng rít cước cắt nước, cũng như từng cử động co, kéo, chạy của con cá, được bạn cảm nhận thông qua cây cần một cách rõ rệt.
 • Để có được điều này chắc chắn bạn phải có một cây cần câu tay mềm mại, cần tay có độ cứng từ 3H tới 6H phân bổ lực 3-7 hoặc 2-8 là một lựa chọn phù hợp nhất trong trải nghiệm này. Bạn có thể thử trải nghiệm với cần câu Kiếm Vũ Lý Ưu Nhàn, hoặc cần câu tay 6H chính hãng của thương hiệu kaiwo với độ cứng 4H và 6H phân bố lực 2-8 đã được rất nhiều cần thủ tin dùng và đánh giá cao. Hoặc các sản phẩm khác tương tự tại shop Đồ Câu HH
 • Lựa chọn size, kích thước cần làm sao cho phù hợp. Đây là một câu hỏi phụ thuộc địa hình, điểm câu của bạn. Bằng vào mắt quan sát bạn thấy cá cầy tăm ở xa hay gần và quyết định size cần phù hợp, đây cũng là lý do tại sao khi bạn đi câu nhiều thì số cần bạn mua cũng theo đó mà tăng lên.
 • Lựa chọn cần câu phù hợp với từng loại cá, tập tính cá. Trước khi quyết định mua cây cần, bạn hãy xác định câu cần đó sử dụng vào mục đích gì, câu cá gì, tập tính của con cá mình muốn câu để lựa chọn cần cho phù hợp. Tham khảo tại bài viết chia sẻ kinh nghiệm liên quan…..
 1. Cần câu cá bạo lực
 • Đối với trải nghiệm câu cá bạo lực, mục tiêu sẽ là câu những loại cá lớn, hay còn gọi là săn hàng khủng, săn cá khủng.
 • Do tập tính hầu hết các loại cá lớn thường sống ở nơi nước sâu, xa bờ. Vì vậy những cần câu bạo lực thường sẽ có độ cứng cao và kích thước dài, chịu tải cao. Điều này giúp bạn có thể tự tin, mang lại cảm giác ròng cá và khống chế cá tốt hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với cảm giác tay của bạn sẽ kém đi. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm Cần Tay Vua Câu Trảm Thiên Hạ Bản Săn Hàng hoặc các sản phẩm khác tương tự tại Shop Đồ Câu HH
 1. Cần Câu cá thi đấu, câu cá hồ dịch vụ
 • câu cá thi đấu và câu cá hồ dịch vụ chúng ta cần tận dụng tối đa thời gian, tăng tốc độ các thao tác, việc lựa chọn 1 cây cần có độ cứng cao từ 8H tới 12H luôn được ưu tiên.
 1. Cần Câu cá tự nhiên
 • Đối với câu cá tự nhiên thì việc lựa chọn 1 cây cần mềm mại có độ cứng vừa phải sẽ giúp người câu thoải mái và thư thái hơn rất nhiều.
 • Lựa chọn cần câu độ cứng cao khi câu cá tự nhiên sẽ khiến bạn rất mệt mỏi sau 1 ngày đi câu, mà cái ta muốn trải nghiệm là một ngày đi câu hiệu quả, có cảm giác trong quá trình ròng cá lại không còn. Đối với cá tự nhiên chúng ta lựa chọn cần có độ cứng không quá 6H phân bổ lực 28i là được.
Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ online