Kỹ thuật câu cá Jigging: Hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao

Kỹ thuật câu cá Jigging là một kỹ thuật quan trọng giúp bạn có thể câu được những con cá lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật câu cá này nhé!

Kỹ thuật câu cá Jigging là gì ?

Kỹ thuật câu cá Jigging là loại kỹ thuật thường được dùng câu cá trên biển, sông. Kỹ thuật này có đặc điểm là thường dùng các mồi kim loại, mồi cứng,mối nhựa có hình dạng giống cá, tôm để kích thích loài cá cắn câu.

Kỹ thuật câu cá Jigging

 1. Cách chọn đồ dùng câu cá phù hợp

Trước khi chuẩn bị câu, bạn nên chọn một bộ đồ câu cá Jigging phù hợp. Yêu cầu một bộ cần câu là có cần câu cá cứng, chịu được trọng lượng nặng, dây câu chất lượng. Mồi câu thường là các loại mồi câu hình dạng thủy sản đa màu sắc, cứng hoặc bằng kim loại.

 1. Lựa chọn vùng câu cá

Lựa chọn vùng câu cá cũng rất quan trọng vì đó cũng là mấu chốt có thể câu được các loại cá lớn hay không. Chúng ta nên tìm hiểu các vùng câu cá qua thông tin của các người dân địa phương, trên ứng dụng câu cá, trên các mạng xã hội…để tìm được nơi có nhiều cá.

 1. Kỹ thuật câu cá Jigging cơ bản

 • Sử dụng động tác Jigging

Người câu cá sẽ ném mồi câu cá xuống nước và kéo cần câu lên xuống nhẹ nhàng, lượn quanh dưới nước như thể một con cá đang bơi. Từ đó, con mồi thu hút loài cá và dụ nó cắn câu.

 • Chọn mồi hấp dẫn

Chọn các loại mồi thủy sản nhiều màu sắc khác nhau như: Tôm, cá, sò điệp…có kết cấu bằng nhựa cứng hoặc kim loại sẽ dễ dàng giúp bạn câu được cá lớn.

Mồi câu đa dạng màu sắc

 • Điều chỉnh tốc độ Jigging

Để thu hút được cá cắn câu thì bạn tạo kích thích khả năng săn mồi của nó bằng cách di chuyển con mồi nhanh dần đều theo tốc độ di chuyển của loài cá mà bạn muốn bắt.

 • Giữ đúng độ sâu

Đa phần các loài cá lớn thì ở dưới biển sâu nên để câu được thì bạn luôn phải duy trì mồi câu ở độ sâu mà loài cá đó sống.

 1. Kỹ thuật câu cá Jigging nâng cao

 • Sử dụng các thiết bị hỗ trợ trong việc câu cá

Để cho việc câu cá trở nên dễ dàng và chính xác hơn bạn nên sử dụng một vài công cụ, thiết bị hỗ trợ như: Thiết bị sonar và máy ảnh dưới nước..Nhờ các thiết bị này bạn có thể xác định được vị trí loài cá đang bơi để thả mồi. Từ đó, bạn sẽ tăng năng suất, hiệu quả trong chuyến đi câu này.

 • Sử dụng các loại mồi chuyên nghiệp

Sử dụng các loại mồi câu cá chuyên nghiệp đa dạng màu sắc, chịu được trọng tải lớn, có độ bền và cứng cao là lựa chọn tối ưu.

 • Hiểu rõ hành vi của cá

Đây là điều quan trọng nhất trong kỹ thuật câu cá Jigging nâng cao. Trước hết, bạn có khả năng nghiên cứu về hành vi loài cá mà bạn muốn câu, đó là: Khả năng săn mồi của loài cá, thời điểm săn mồi, mồi mà loài cá yêu thích.. Từ đó, bạn sẽ chọn được thời điểm dễ câu cá nhất, loại mồi có xác suất câu được cá cao.

Mỗi loài cá đều có đặc điểm, tập tính khác nhau nên bạn có thể nghiên cứu, tìm kiếm kiến thức trên google hoặc ở các nhóm chia sẻ kinh nghiệm về câu cá, học hỏi từ những người đã từng câu loài cá đó…Bạn sẽ tăng khả năng thành công và tiết kiệm thời gian trong việc nghiên cứu hành vi của loài cá.

Sử dụng kĩ thuật câu cá Jigging

Kỹ thuật câu cá Jigging đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự tập trung. Để thực hiện được kỹ thuật này thành thạo thì bạn phải trải nghiệm và dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân. Qua bài viết này, Shop Đồ Câu Đài đã đưa ra các hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật câu cá Jigging. Chúc bạn có buổi câu cá thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ online