Kỹ thuật câu cá Trolling: Một bí quyết trở thành vua câu cá

Một trong các kỹ thuật quan trọng giúp câu thủ bắt được các loài cá lớn đó là kỹ thuật câu cá Trolling. Trong bài viết này sẽ tiết lộ bạn các bí quyết câu cá đó.

Câu cá Trolling

Kỹ thuật câu cá Trolling là gì?

Kỹ thuật câu cá Trolling ( phương pháp câu cá biển) là kỹ thuật dùng thuyền, cano kéo gắn mồi thả xuống biển, mồi đủ sâu và xa tàu để nhử cá. Phương pháp này thường được dùng để câu các loài cá lớn ở trên biển như: cá ngừ, cá vược…

  1. Lựa chọn thiết bị câu cá Trolling

Bất kỳ trong chuyến đi cầu nào thì việc quan trọng nhất là lựa chọn thiết bị câu phù hợp với các yếu tố chắc chắn, bền là điều cần thiết. Một trong các thiết bị câu cá bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Cần câu Trolling:  Yêu cầu cần câu phải chắc chắn, dài và mạnh. Cần câu đủ sức chịu tải để có thể câu được cá lớn.

  • Máy câu Trolling: Máy câu có công suất lớn, có tốc độ kéo khỏe và dây câu chất lượng cao đủ để kéo được cá loài cá lớn.

  • Dây câu và lưỡi câu: Chọn dây câu to, dày, chắc chắn và lưỡi câu nên là loại bằng kim loại để đảm bảo chúng không đứt khi câu cá lớn.

  1. Lựa chọn vùng câu cá tối ưu

Lựa chọn vùng có nhiều cá lớn thì khả năng bắt được cá sẽ dễ dàng hơn. Kỹ thuật câu cá Trolling yêu cầu bạn phải biết được vùng cá nhiều cá. Để xác định được vùng câu cá tối ưu thì bạn nên tìm kiếm trên google, các hội nhóm, trên các diễn đàn, hỏi kinh nghiệm của người dân địa phương hay những người đã đi câu trước đó.

Việc tìm kiếm và chọn đúng vùng câu cá sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian đi câu và tăng khả năng có thể câu được những loài cá lớn.

  1. Sử dụng mồi đa dạng và hấp dẫn

Mồi câu chính là điều then chốt và quyết định sự thành công của việc câu cá Trolling. Bạn có thể chọn các loại mồi tự nhiên hoặc các loại mồi câu giả có màu sắc thu hút như: cá, mực..Mỗi loài cá sẽ có những đặc điểm ăn mồi khác nhau nên chọn những loại mồi phù hợp và hấp dẫn với cá mà bạn muốn câu.

Mồi nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau

  1. Điều chỉnh tốc độ và độ sâu

Mỗi loại cá sẽ sống ở các độ sâu khác nhau nên việc thay đổi tốc độ và độ sâu để tìm ra điểm cá thích nhất. Khi lưỡi câu ở độ sâu thích hợp sẽ thu hút và câu được cá mà bạn mong muốn.

  1. Kỹ thuật câu cá Trolling

Câu cá theo đường thẳng là di chuyển của câu và giữ lưỡi câu ở vị trí nằm trong tầm kiểm soát.

Để tăng khả năng thành công thì bạn nên sử dụng sonar để xác định vị trí xuất hiện của loài cá mục tiêu, điều chỉnh độ chính xác về độ sâu và tốc độ câu cá dựa trên thông tin từ sonar.

Để tiết kiệm thời gian thì việc tổ chức và sắp xếp lưỡi câu là điều cần thiết với mục đích không để cho chúng quấn vào nhau và giúp dễ dàng lấy ra để sử dụng.

  1. Tìm hiểu về hành vi của cá

Để có thể thành công trong kỹ thuật câu cá Trolling, bạn cần hiểu rõ về hành vi của cá mà bạn muốn câu. Việc hiểu cá mục tiêu sống ở độ sâu nào, thức ăn ưu thích của chúng, thời gian săn mồi của chúng… Từ đó tăng khả năng câu được loài cá mà bạn muốn.

Vận dụng thành công kỹ năng câu cá Trolling

Kỹ năng câu cá Trolling đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực và am hiểu môi trường biển cũng như loài cá mục tiêu của bạn. Qua bài viết này, Shop Đồ Câu Đài hi vọng giúp bạn hiểu hơn về kỹ năng câu cá Trolling và có ích trong chuyến đi câu của bạn. Chúc bạn có chuyến ra khơi thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ online